Thứ 5, 09-04-2020, 8:24 AM
[ Tin mới · Thành viên · Nội quy · Tìm kiếm · RSS ]
  • Page 1 of 1
  • 1
Diễn đàn tin tức hàng ngày » Thông tin trong ngày » Giáo dục » Nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ
Nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ
cucquyDate: Thứ 7, 08-12-2012, 7:27 AM | Message # 1
Thành viên trung niên
Nhóm: Thành viên
Số bài viết: 4900
Điểm: 0
Trạng thái: Không lên mạng
Nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ

Nhằm nâng cao chất lượng dạy và học các môn ngoại ngữ tại Việt Nam, ngày 6/12/2012, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục & Đào tạo và Công ty TNHH Intel Việt Nam đã ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác thúc đẩy ứng dụng các giải pháp Công nghệ thông tin và Truyền thông (CNTT&TT) trong hệ thống giáo dục công lập của Việt Nam. Đây là một hoạt động nhằm thực hiện Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 của Bộ Giáo dục & Đào tạo.


Theo đó, hai bên sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn, nhằm giúp đội ngũ cán bộ giảng viên các môn ngoại ngữ nắm bắt và ứng dụng các công cụ CNTT&TT một cách hiệu quả, nâng cao chất lượng dạy ngoại ngữ hiện nay tại Việt Nam. Bên cạnh đó, chương trình Intel Teach Getting Started, sáng kiến toàn cầu của Intel, sẽ được điều chỉnh theo nội dung dành riêng cho giáo viên dạy ngoại ngữ bậc tiểu học, và sẽ được giới thiệu, sử dụng cho các khóa bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ và nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên trong khuôn khổ Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020, sau khi được nghiên cứu, thẩm định. Ngoài ra, Intel sẽ cấp miễn phí 100 bộ phần mềm “Mythware” dùng trên máy tính PC cho các tỉnh và các trường sư phạm tham gia Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020.

Cũng trong khuôn khổ bản hợp tác, hai bên sẽ cùng điều tra và nghiên cứu thực trạng ứng dụng CNTT&TT trong dạy và học tại các trường học ở Việt Nam, từ đó xây dựng, triển khai thí điểm ứng dụng các giải pháp CNTT&TT tại hai cơ sở giáo dục Việt Nam. Ngay trong quý 1/ 2013, Intel sẽ cung cấp hai phòng lab học ngoại ngữ cho hai trường đại học sư phạm tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh để thí điểm chương trình này. Bên cạnh đó, mô hình e-learning (học tập trực tuyến) cũng được nghiên cứu và giới thiệu áp dụng, hỗ trợ tốt hơn việc dạy và học của giáo viên và học sinh ở trường và tại gia đình. Để tăng cường tương tác giữa nhà trường và gia đình, phần mềm “School Portal” sẽ được Intel cung cấp thí điểm sử dụng cùng với các mô hình e-learning. Intel cũng sẽ cung cấp 2 máy chủ cho 2 trường tham gia thí điểm và tặng máy tính cho gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong lớp thí điểm.P.V


Ngày 08-12-2012
Thành viên đăng

cucquy
 
ltloanbluevietDate: Thứ 3, 07-03-2017, 2:20 PM | Message # 2
Bắt đầu
Nhóm: Thành viên
Số bài viết: 4
Điểm: 0
Trạng thái: Không lên mạng
Ngoại ngữ là vô cùng quan trọng, hi vọng chúng ta sẽ nghiêm túc hơn trong việc học tiếng anh


Ngày 07-03-2017
Thành viên đăng

ltloanblueviet
 
Diễn đàn tin tức hàng ngày » Thông tin trong ngày » Giáo dục » Nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ
  • Page 1 of 1
  • 1
Search: