Thứ 4, 04-08-2021, 9:40 PM
[ Tin mới · Thành viên · Nội quy · Tìm kiếm · RSS ]
  • Page 1 of 1
  • 1
Diễn đàn tin tức hàng ngày » Thông tin trong ngày » Xã Hội » Công dụng trị bệnh của rau cải soong
Công dụng trị bệnh của rau cải soong
cucquyDate: Thứ 3, 27-11-2012, 11:56 PM | Message # 1
Thành viên trung niên
Nhóm: Thành viên
Số bài viết: 4900
Điểm: 0
Trạng thái: Không lên mạng
Bị sạn thận, sạn mật, hãy lấy rau cải soong phơi trong bóng râm cho khô rồi sắc nước uống hàng ngày vào buổi sáng và chiều.

Cải soong. Ảnh: wp.

Rau cải soong nấu canh ăn rất ngon và mát. Trong dân gian, loại rau này còn được dùng để chữa một số bệnh thường gặp như:

- Sạn thận, sạn mật: Lấy 1 kg rau cải soong phơi trong bóng râm cho khô. Mỗi ngày dùng 50 gr cho vào siêu sắc với 3 chén nước cho đến khi cô lại chỉ còn một chén. Nước này dùng để uống vào buổi sáng và buổi chiều, mỗi lần nửa chén.

- Ho kéo dài: Dùng 100 gr cải soong nấu canh với cá chép ăn vào buổi sáng. Buổi chiều lấy khoảng 30 đến 40 gr cải soong giã nhuyễn, vắt lấy nước cốt cho thêm ít muối và nửa chén nước sôi. Nước này dùng để ngậm rồi nuốt luôn. Cứ 30 phút lại ngậm một lần như thế.

- Viêm phế quản: Dùng 150 gr cải soong, 50 gr lá tía tô, 2 đến 3 lát gừng. Cho tất cả vào nấu với 3 chén nước, sắc cho cô lại còn một chén. Chia nước này thành 3 phần để uống sáng, trưa, chiều, tốt nhất là uống lúc còn nóng.

- Ghẻ chóc, lở loét: Lấy một nắm cải soong bỏ vào nồi sắc cho cô đặc lại rồi đắp lên vết thương. Hoặc có thể giã nhuyễn cải soong, cho thêm ít muối rồi đắp lên chỗ ghẻ chóc. Để nhanh khỏi, nên bổ sung thêm rau cải soong vào khẩu phần ăn hàng ngày, có thể nấu canh hoặc xào cũng được.

Theo Thúy Hạnh - Vũng Tàu (VNE)


Ngày 27-11-2012
Thành viên đăng

cucquy
 
Diễn đàn tin tức hàng ngày » Thông tin trong ngày » Xã Hội » Công dụng trị bệnh của rau cải soong
  • Page 1 of 1
  • 1
Search: