Thứ 3, 07-07-2020, 10:59 AM
[ Tin mới · Thành viên · Nội quy · Tìm kiếm · RSS ]
  • Page 1 of 1
  • 1
Diễn đàn tin tức hàng ngày » Thông tin trong ngày » Xã Hội » Trung tâm ngưng hoạt động, học viên bơ vơ
Trung tâm ngưng hoạt động, học viên bơ vơ
cucquyDate: Thứ 3, 27-11-2012, 6:09 PM | Message # 1
Thành viên trung niên
Nhóm: Thành viên
Số bài viết: 4900
Điểm: 0
Trạng thái: Không lên mạng
TT - Hàng trăm học viên của Trung tâm tin học - thư viện (Polygon) thuộc Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM đang rơi vào cảnh bơ vơ vì trung tâm này đột ngột ngừng hoạt động từ tuần trước.

Sáng 26-11, các học viên đến Trung tâm Polygon gửi đơn yêu cầu trả lại học phí - Ảnh: Trần Huỳnh

Lãnh đạo trung tâm hiện vẫn chưa có cách giải quyết để đảm bảo quyền lợi học viên. Sáng 26-11, nhiều học viên tiếp tục đến trung tâm yêu cầu ban giám đốc trung tâm giải quyết quyền lợi của họ.

Bất ngờ ngừng hoạt động

Học viên Lê Quốc Mai Anh - lớp GD 22C - bức xúc: “Chúng tôi cần biết cụ thể khi nào trung tâm tổ chức lại lớp học để còn sắp xếp kế hoạch. Nếu trung tâm ngừng hoạt động vô thời hạn thì phải trả lại học phí cho học viên để chúng tôi học nghề khác”.

Học viên Lê Khắc Quang (đang theo học chương trình họa sĩ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp lớp GD 22D tại Trung tâm Polygon từ ngày 25-8) cho biết tất cả học viên đều phải đóng học phí trước với mức 25 triệu đồng/khóa 18 tháng (nếu đóng một lần là 22 triệu đồng) mới được học.

Ngày 20-11 bỗng dưng các lớp học tại trung tâm này đều bị tạm ngừng. “Chúng tôi không biết lý do vì sao trung tâm ngừng hoạt động. Theo giải thích của nhân viên phòng đào tạo, do con dấu của trung tâm bị thu hồi nên mọi hoạt động phải tạm dừng. Nhưng không ai cho chúng tôi biết khi nào được học trở lại hay việc giải quyết học phí ra sao. Chúng tôi làm đơn xin rút học phí nhưng trung tâm không giải quyết và liên lạc với giám đốc trung tâm cũng không được” - anh Quang bức xúc.

Đến nay đã có hơn 40 học viên của các lớp nộp đơn yêu cầu trung tâm trả lại học phí đã nộp.

Ngoài việc đào tạo hệ chính quy của Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM, hiện Trung tâm Polygon còn tự tổ chức đào tạo ngoài giờ ba chương trình: họa sĩ thiết kế đồ họa (18 tháng/khóa), họa sĩ 3D game (8 tháng/khóa), chuyên viên thiết kế sự kiện (5 tháng/khóa) với khoảng 450 học viên (trong đó các lớp họa sĩ thiết kế đồ họa với 400 học viên).

Do con dấu bị thu hồi

Theo ông Hồ Sĩ Minh Tuấn - giám đốc Trung tâm Polygon, trung tâm này được Bộ Văn hóa - thông tin ra quyết định thành lập từ năm 2005, là đơn vị trực thuộc Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM. Theo đó, Trung tâm Polygon hoạt động theo phương thức sự nghiệp có thu, có con dấu riêng, được mở tài khoản tại ngân hàng. Đến năm 2008, Bộ Văn hóa - thông tin được chuyển đổi thành Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch, nhưng con dấu của trung tâm vẫn chưa được đổi (vành ngoài con dấu này ghi “Bộ Văn hóa - thông tin” - PV). Cá nhân ông Tuấn cũng được Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch bổ nhiệm giữ chức giám đốc trung tâm từ năm 2008.

“Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM thu hồi con dấu trong khi thanh tra Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch hiện vẫn chưa có kết luận thanh tra chính thức bằng văn bản. Từ ngày 15-11 đến nay mọi hoạt động của trung tâm đều bị xáo trộn và ngưng trệ. Việc chi trả lương, nộp thuế, giao dịch ngân hàng, hợp đồng giảng dạy của giảng viên, các loại giấy tờ cấp cho học viên... đều không thực hiện được do không có con dấu” - ông Tuấn nói.

Cũng theo ông Tuấn, hiện trung tâm có 20 nhân viên chính thức và 34 giảng viên hợp đồng. Do bị phong tỏa tài khoản, không có con dấu nên trung tâm đang nợ lương của nhân viên, giảng viên và không tiếp tục ký hợp đồng giảng dạy được nữa nên phải tạm ngừng đào tạo.

“Khi đổi tên bộ, chúng tôi đã gửi tờ trình đổi con dấu của trung tâm nhưng không được giải quyết. Hiện nay, tôi vẫn đang đứng tên chủ tài khoản, phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Muốn chuyển đổi chủ tài khoản phải có văn bản của bộ. Nhiều học viên yêu cầu chúng tôi giải quyết nhưng không thể làm gì được” - ông Tuấn khẳng định.

Trong khi đó, ông Lê Văn Đàn - phó hiệu trưởng Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM - giải thích theo quyết định mới của Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch, bộ giao cho trường quản lý trực tiếp Trung tâm Polygon. Các quyết định liên quan tới trung tâm trước đây đều không còn giá trị.

Ngày 8-11, nhà trường đã thu hồi con dấu của Trung tâm Polygon để nộp lại cho cơ quan công an vì “không sử dụng do thay đổi về tư cách pháp nhân...” theo yêu cầu của thanh tra Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch, đồng thời yêu cầu ông Hồ Sĩ Minh Tuấn chuyển đổi chủ tài khoản cho hiệu trưởng nhà trường. “Hiệu trưởng đã gửi văn bản yêu cầu giám đốc trung tâm thực hiện các thủ tục để đảm bảo trung tâm hoạt động bình thường, nhưng thời gian qua anh Tuấn chậm thực hiện dẫn đến trì trệ mọi hoạt động” - ông Đàn nói.

Trước đó, hiệu trưởng Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM đã gửi văn bản đến các cơ quan, ngân hàng để thông báo việc “con dấu của Trung tâm Polygon không còn hiệu lực từ ngày 1-11-2012” và đề nghị phong tỏa tài khoản của trung tâm.

Ông Trương Phi Đức - hiệu trưởng nhà trường - khẳng định: “Tôi đã gửi văn bản yêu cầu ông Hồ Sĩ Minh Tuấn sắp xếp thời gian sớm nhất để ban giám hiệu trao đổi trực tiếp và thông tin chính thức chủ trương của nhà trường đến học viên. Mọi quyền lợi của học viên đều được đảm bảo, các hoạt động của trung tâm sẽ sớm được trở lại bình thường”.

TRẦN HUỲNH
tuoitre.vn


Ngày 27-11-2012
Thành viên đăng

cucquy


Tin được sửa đổi bởi cucquy - Thứ 3, 27-11-2012, 6:10 PM
 
Diễn đàn tin tức hàng ngày » Thông tin trong ngày » Xã Hội » Trung tâm ngưng hoạt động, học viên bơ vơ
  • Page 1 of 1
  • 1
Search: