Thứ 5, 09-04-2020, 8:29 AM
[ Tin mới · Thành viên · Nội quy · Tìm kiếm · RSS ]
  • Page 1 of 1
  • 1
Diễn đàn tin tức hàng ngày » Thông tin trong ngày » Xã Hội » Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Không vừa lòng, hãy phê phán
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Không vừa lòng, hãy phê phán
peheo9xDate: Thứ 2, 26-11-2012, 7:55 PM | Message # 1
Thành viên trẻ
Nhóm: Đã xác nhận là Thành viên
Số bài viết: 2055
Điểm: 2
Trạng thái: Không lên mạng

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Không vừa lòng, hãy phê phán trực tiếp chúng tôi
26/11/2012 18:15

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm hỏi cử tri TP.HCM - Ảnh: Diệp Đức Minh
(TNO) Hôm nay 26.11, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp tục có buổi buổi tiếp xúc cử tri Q.1, TP.HCM. Suốt hơn ba giờ đồng hồ, Chủ tịch nước đã lắng nghe 15 ý kiến cử tri chủ yếu xoay quanh vấn đề tham nhũng, lợi ích nhóm, kê khai tài sản và cải cách tiền lương...

Cảm ơn bà con cử tri ngày càng tin tưởng vào hoạt động của Quốc hội, Chủ tịch nước cho biết: “Quốc hội đã thông qua nghị quyết về việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, HĐND bầu hoặc phê chuẩn. Đây là việc làm cụ thể hết sức hệ trọng trong tổng thể hệ thống giải pháp về xây dựng và chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của đất nước. Nghị quyết T.Ư 4 cũng đã đề cập rất rõ vấn đề này. Việc này nếu làm tốt, làm đúng đắn, làm có hiệu quả thì chắc chắn nó sẽ xoay chuyển tình thế trong việc chống tham nhũng”.

Theo Chủ tịch nước, từ nay về sau, cán bộ thuộc diện cấp ủy bầu ra thì dứt khoát hằng năm phải lấy phiếu tín nhiệm. Bộ Chính trị sẽ cố gắng ban hành văn bản hướng dẫn về việc này trong năm nay. Thường vụ Thành ủy thì chịu sự giám sát, kiểm tra của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố. Ủy viên Bộ chính trị thì hằng năm phải chịu sự kiểm tra, giám sát của Ban Chấp hành T.Ư.

“Tôi cũng rất thích thú khi gặp quý cô bác, anh chị trong mỗi lần tiếp xúc cử tri, ngoài việc hiến kế để xây dựng đất nước, khi nghe thông tin gì mà cảm thấy không vừa lòng thì cứ hãy phê phán trực tiếp chúng tôi. Dù báo chí có đăng tải cũng không sao, không có vấn đề gì cả”, Chủ tịch nước nhắn gửi bà con cử tri TP.HCM.

Với mong muốn cử tri, báo chí phát huy hơn nữa vai trò giám sát, phản biện của mình, Chủ tịch nước chia sẻ: “Làm gì cũng sợ hết thì chịu thôi, tôi cũng chịu thôi. Làm gì chỉ cần căn cứ vào việc Đảng có chủ trương không? Nhà nước có luật lệ không? Còn đồn thổi gì đó mà cứ ngồi sợ thì tôi biết thế nào được. Xã hội này không phải dưới sự trị vì của những người đồn thổi. Lần trước tôi đã nói, rồi có anh em gọi điện cho tôi hỏi sao nói dữ vậy, tôi trả lời nói vậy là không có gì dữ cả. Một người có thể trù úm, mươi người có thể trù úm nhưng cả đất nước này, cả dân tộc này thì sao lại sợ?”.

Trước chất vấn của cử tri về lương cán bộ, công chức xã, phường không đủ nuôi sống bản thân, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chia sẻ: “Chúng tôi đã nhận biết được vấn đề này. T.Ư đang tổng kết việc tổ chức bộ máy từ T.Ư đến cơ sở để tính toán lại đề án cải cách tiền lương cho hợp lý hơn trong thời gian tới. Với số lượng bộ máy và ngân sách hiện nay thì không thể nào tăng tiền lương thêm được. Mình cũng không thể nào đi vay để bổ sung vào quỹ tiền lương”.

Đình Phú


Ngày 26-11-2012
Thành viên đăng

peheo9x
 
cucquyDate: Thứ 7, 15-12-2012, 12:48 PM | Message # 2
Thành viên trung niên
Nhóm: Thành viên
Số bài viết: 4900
Điểm: 0
Trạng thái: Không lên mạng
dĩ nhiên rồi biggrin


Ngày 15-12-2012
Thành viên đăng

cucquy
 
Diễn đàn tin tức hàng ngày » Thông tin trong ngày » Xã Hội » Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Không vừa lòng, hãy phê phán
  • Page 1 of 1
  • 1
Search: