Thứ 6, 26-04-2024, 10:32 AM
[ Tin mới · Thành viên · Nội quy · Tìm kiếm · RSS ]
  • Page 1 of 1
  • 1
Diễn đàn tin tức hàng ngày » Thông tin du lịch » Giới thiệu vùng miền » Đêm đông ấm áp với bánh hạt dẻ
Đêm đông ấm áp với bánh hạt dẻ
cucquyDate: Thứ 7, 01-12-2012, 9:59 PM | Message # 1
Thành viên trung niên
Nhóm: Thành viên
Số bài viết: 4900
Điểm: 0
Trạng thái: Không lên mạng


Thứ bảy 01/12/2012 07:43

Món bánh truyền thống dành riêng cho đêm Giáng sinh có vị bùi, thơm, ngọt quyến rũ đến không ngờ, nhâm nhi cùng sô-cô-la nóng càng tuyệt.

Nguyên liệu

5 trứng gà

75gr đường kính

500ml sữa tươi

1 muỗng va-ni

10gr thạch trái cây

100gr đường hạt dẻ

20ml rượu cognac

100gr bột caramen

25gr kem tươi loại thượng hạng

Thực hiện

Bước 1:

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà.

Cho lòng đỏ trứng gà vào trong bát, dùng máy đánh trứng đánh cho dậy.

Tiếp đó thêm đường, sữa tươi và va-ni vào, đánh tan hỗn hợp.

Bước 2:

Làm rã thạch trái cây và kem tươi.

Cho thêm đường, hạt dẻ và rượu cognac vào hỗn hợp trên.

Cho tiếp bột caramen vào. Nấu hỗn hợp đến khi gần đặc sệt lại thì cho hỗn hợp lòng đỏ trứng, sữa tươi và va-ni.

Đun sôi lại một lần nữa cho đến khi hỗn hợp thực sự quánh lại với nhau.

Bước 3:

Cho hỗn hợp bánh vào một chiếc đĩa hay khuôn thật đẹp, đặt trong tủ lạnh 4-5 tiếng, bạn sẽ có món bánh hạt dẻ.

Trang trí bánh với sô-cô-la, kem tươi và mứt dâu. Ngoài ra, bạn có thể dùng bánh cùng sô-cô-la nóng.

An Huỳnh

Hướng dẫn: Legend Hotel Sai Gon


Ngày 01-12-2012
Thành viên đăng

cucquy
 
Diễn đàn tin tức hàng ngày » Thông tin du lịch » Giới thiệu vùng miền » Đêm đông ấm áp với bánh hạt dẻ
  • Page 1 of 1
  • 1
Search: