Thành viên trung niên
Nhóm: Thành viên
Số bài viết: 4900
Điểm: 0
Trạng thái: Không lên mạng
| Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) vừa chỉ đạo các đơn vị lấy 50 mẫu rau ăn sống tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội để kiểm nghiệm các chỉ tiêu về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và kim loại.
Qua kiểm nghiệm 50 mẫu, có 29 mẫu (58%) phát hiện có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật nhưng ở ngưỡng an toàn, 20 mẫu (40%) phát hiện có kim loại nặng nhưng thấp hơn mức giới hạn tối đa.
Kết quả khảo sát cũng cho thấy, cải bắp, nhóm rau ăn củ, các loại rau ăn quả (bầu, bí, su su, cà chua, mướp đắng) là các sản phẩm ít có mẫu phát hiện thấy dư lượng vượt mức tối đa cho phép.
Trong nhóm rau ăn lá, có 3 loại rau (rau muống, rau cải, rau ngót) có nguy cơ cao gây mất an toàn thực phẩm, tiếp đến là đậu đỗ. Một số hoạt chất được phát hiện với tần suất cao nhất trong rau là: Cybermethrin, Acephate, Premethrin...
(Theo Dân Việt)
Ngày 22-11-2012
Thành viên đăng
cucquy
|
Tin được sửa đổi bởi cucquy - Thứ 5, 22-11-2012, 1:51 PM |