Thứ 2, 29-04-2024, 6:35 AM
[ Tin mới · Thành viên · Nội quy · Tìm kiếm · RSS ]
  • Page 1 of 1
  • 1
Diễn đàn tin tức hàng ngày » Thông tin trong ngày » Gia đình - cuộc sống » Quả mơ
Quả mơ
hahaDate: Thứ 2, 26-11-2012, 6:44 AM | Message # 1
Nhiệt tình
Nhóm: Thành viên
Số bài viết: 248
Điểm: 0
Trạng thái: Không lên mạng

Quả mơ
Thanh Niên Online – 23 giờ trước

Mỗi khi sức khỏe kém do trái gió trở trời hay chuyển mùa, dùng quả mơ muối ngâm nước tía tô vừa giúp tăng sức đề kháng vừa giải cảm.
Mơ (mơ ta, mơ mai, mơ Nhật) ở nước ta có tên khoa học là Prunus mume, khác với giống mơ châu Âu, cùng thuộc họ Rosaceae. Là loại cây có nguồn gốc từ miền nam Trung Quốc, sau này lan sang Nhật, Hàn Quốc và Việt Nam. Cây được ưa chuộng do có hoa và trái rất đẹp. Trái khi chín vẫn giữ được màu vàng hơi xanh, vị chua nhiều hơn ngọt, mùi thơm rất dịu.

Ảnh: Shutterstock
Trong thực dưỡng thì mơ muối ngâm lá tía tô mà người Nhật gọi là umeboshi có khả năng giảm ho, tăng sức đề kháng, cầm tiêu chảy, chống táo bón và ngăn ngừa ung thư ruột kết, giải khát, trừ sán dây và giun đũa. Mơ muối được ăn kèm với cơm trắng hoặc làm nhân cho món cơm nắm. Người Nhật và những chuyên gia lớn về dinh dưỡng trên thế giới càng ngày càng khẳng định mơ muối là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe: sát trùng, bồi dưỡng, cung cấp khoáng chất với 17 thành phần quan trọng như alpha-phellandren, alpha-pinen, benzaldéhyde...
Mơ khô còn chứa nhiều chất chống ô xy hóa, đặc biệt là phenolic, có khả năng ức chế các gốc tự do cao hơn mơ tươi. Mơ muối khi hãm trong nước sôi có thể được sử dụng làm thức uống sau khi uống nhiều rượu bia; hoặc mỗi ngày ăn 3 quả mơ muối có thể giảm thiểu bệnh viêm loét dạ dày do vi khuẩn Helicobacter pylori gây ra.
Lưu ý: Mơ có thể gây dị ứng cho đường miệng do có sulfit, một chất bảo quản sử dụng trong công nghệ thực ph
ẩm sấy khô.
Minh Quân


Ngày 26-11-2012
Thành viên đăng

haha
 
Diễn đàn tin tức hàng ngày » Thông tin trong ngày » Gia đình - cuộc sống » Quả mơ
  • Page 1 of 1
  • 1
Search: